

วันที่ 6 ธันวาคม 2563 นายสัญญา แสงพุ่มพงษ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมชลประทาน นายสุชาติ เจริญศรี รองอธิบดีฝ่ายบริหาร กรมชลประทาน ในฐานะเลขาธิการสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมชลประทาน ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายปกรณ์ สุตสุนทร ผู้เชี่ยวชาญด้านที่ปรึกษาอุทกวิทยา นายวรวิทย์ บุณยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 13 และนายมนัส สุดพวง อดีตผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 13 เป็นประธานร่วมเปิดการแข่งขัน เดิน-วิ่งการกุศล “วิ่งชิวๆ ชมวิวหลักล้าน” RUN FOR HEALTH CHARITY MINI HALF MARATHON 2020 ในการนี้ นายประเสริฐ เล็กรุ่งเรืองกิจ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานลพบุรี เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน โดยมี ร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายฑรัท
นายวิบูลย์ เจริญพร นายกเทศมนตรีตำบลม่วงชุม นายวันชนะ บ่อบัวทอง รองนายกเทศมนตรีตำบลท่าม่วง และประชาชนที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลฯ มาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ณ ลานองค์พระ เขื่อนแม่กลอง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
ซึ่งภายหลังจากจบการแข่งขัน ได้มีพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันทั้งหมด 19 กลุ่ม จำนวน 95 รางวัล โดยมี นายมนัส สุดพวง อดีตผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 13 เป็นผู้มอบถ้วยรางวัล
สำหรับกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “วิ่งชิวๆ ชมวิวหลักล้าน” RUN FOR HEALTH CHARITY MINI HALF MARATHON 2020 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ได้มีการใช้เส้นทางที่ผ่านแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี อาทิ เขื่อนแม่กลอง มีนา cafe วัดถ้ำเสือ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยว "ไทยเที่ยวไทย" และในโอกาสครบรอบ 118 ปี กรมชลประทาน รวมถึงครบรอบ 50 ปีเขื่อนแม่กลองอีกด้วย โดยเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมจะนำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศล สนับสนุนสวัสดิการการศึกษาต้นกล้าเกษตรคืนถิ่นเพื่อความยั่งยืน อันเป็นทุนการศึกษาให้กับบุตรหลานของเกษตรกรในการศึกษาต่อด้านวิศวกรรมชลประทาน รวมถึงจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ โรงพยาบาลชลประทานและโรงพยาบาลในพื้นที่ ตลอดจนจัดซื้ออุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนใกล้เคียง ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคโควิด-19 กรมชลประทานจึงจัดจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และเตรียมหน่วยปฐมพยาบาลดูแลผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างเคร่งครัด